Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 15, 2017

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ

Hình ảnh
Cách làm chân giò hầm thuốc với các bước thực hiện đơn giản sẽ giúp bạn có thêm một món…   Các bước sơ chế nguyên vật liệu chuẩn bị chế biến - Chân giò cạo lông, làm sạch móng, dùng muối chà xát cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch, để ráo, đem chân giò thui vàng. Bạn có thể thui bằng rơm hoặc nướng trên bếp ga. Công đoạn này giúp làm sạch hết lông, miếng chân giò có màu sắc đẹp và thịt thơm ngon hơn. Sau khi thui, rửa sạch chân giò lần nữa rồi chặt miếng vừa ăn. - Thuốc bắc rửa sạch, để ráo. - Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn vừa ăn. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng lớn vừa ăn. - Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo nước. - Chặt lấy nước dừa. Hướng dẫn các bước nấu chân giò hầm thuốc bắc - Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho toàn bộ phần nước dừa và 1 lít nước lọc vào nồi. Tiếp đó thêm các loại thuốc bắc. - Bật bếp nấu cho đến khi nước sôi, thuốc bắc ra màu nâu đỏ thì bạn cho chân giò chặt nhỏ vào nồi cùng với hạt nêm, nước mắm. - Nấu tới khi chân giò c