Cách nấu bún riêu chay nhanh chóng, sử dụng các loại rau củ dễ tìm hiện đang được nhiều người… Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch miếng đậu phụ trắng, dùng thìa tán nhuyễn để làm riêu. Sau đó, bạn rửa sạch các loại rau củ bằng nước muối pha loãng. Cà rốt, củ cải trắng bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh hoặc tỉa hoa. Với táo, lê, cà chua bạn cắt thành từng múi cam. Sau đó, bạn dằm me vào một chén nước ấm để lấy nước cốt. Cắt bỏ gốc và rửa nấm rơm bằng nước muối pha loãng. Bên cạnh đó, bạn cắt nhỏ hành lá là hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu bún riêu chay . Dùng thìa để dằm nát đậu phụ để làm riêu (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước cùng cà rốt, củ cải trắng, lê, táo vào hầm trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt hết phần xác các loại quả ra ngoài trừ cà rốt và củ cải trắng. Bạn cho thêm nấm rơm vào nồi nước dùng và điều chỉnh lửa nhỏ lại, cho thêm sữa đậu nành vào, đun sôi. Dùng táo, lê cắt thành từng miếng để nấu nước dùng thêm ngọt (Ảnh: Intern...