Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 19, 2018

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nước Cốt Dừa

Hình ảnh
Xôi đậu xanh là món ăn quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, khi kết hợp với nước…     Bước 1. Ngâm gạo và đậu xanh trước khi nấu. Gạo và đậu xanh bạn kiểm tra lần nữa để loại bỏ tạp chất, hạt hư hỏng, cho vào thau rồi đổ nước ấm ngập mặt. Ngâm gạo và đậu trong khoảng 4 – 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi vớt ra, đem vo nhẹ, xả lại với nước rồi để ráo. Bước ngâm này sẽ giúp xôi mềm dẻo và đậu xanh nhanh chín khi nấu. Bạn có thể ngâm riêng gạo và đậu xanh cũng được Bước 2. Thêm gia vị vào hỗn hợp gạo và đậu cho xôi đậm đà. Sau khi gạo và đậu đã ráo nước, bạn cho muối, đường, mật ong vào hỗn hợp gạo, xóc đều để gạo thấm gia vị. Lưu ý, bước này bạn phải xóc gạo thật đều để gia vị thấm hết vào từng hạt gạo nhé! Bước 3. Nấu xôi bằng nồi cơm điện. Cho hỗn hợp gạo vào nồi cơm điện, tiếp đó đổ nước cốt dừa vào, lượng nước cốt dừa nên xâm xấp mặt gạo, nếu thấy ít quá thì có thể cho thêm chút nước sôi. Cho nước cốt dừa vào bước này sẽ giúp xôi có vị thơm ngậy, hạt xôi có độ bóng rất h