Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 5 7, 2018

 Bí Quyết Kho Cá Đồng Với Nghệ Ngon Đúng Điệu

Hình ảnh
 Bí Quyết Kho Cá Đồng Với Nghệ Ngon Đúng Điệu Tại bất kì vùng miền nào ở nước ta cũng… Bước 1: - Cá đem đánh sạch vảy, mổ bụng rồi chặt khúc. Khi đánh vảy xong dùng chanh chà xát đều các mặt để khử hết mùi tanh và giúp thịt cá trắng hơn. Rửa cá thật sạch lại với nước, để ráo nước. - Nghệ rửa sạch, cạo vỏ, cho vào cối giã nát. Hành tím bóc vỏ, băm hạt lựu. Ớt tươi thái nhỏ, bỏ hạt. Bước 2: - Cho cá vào bát ướp với nghệ, nước mắm, 1/2 số hành tím, ớt tươi thái nhỏ. Để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho gia vị ngấm vào cá. Bước 3: - Bắc chảo dầu lên bếp, phi 1/2 số hành tím còn lại cho thật thơm, sau đó cho cá đã được ướp vào nồi, đổ nước dừa vào và đun với lửa to. Khi cá đã sôi được một lúc thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa và đun riu riu cho đến khi gần cạn nước. - Món ăn vậy là đã hoàn thành. Gắp cá ra dĩa và chờ thưởng thức. Yêu cầu cần đạt được của món cá kho: cá có màu vàng nghệ đẹp mắt, thịt cá chắc và không bị nát. Bí quyết kho cá đồng với nghệ ngon, không