Nếu đang tìm một công thức nấu cháo ngon cho cả nhà thì nhất định bạn không nên bỏ… Bước 1: Nấu cháo Gạo nếp và gạo tẻ bạn đem trộn lại với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước khoảng 1 giờ để gạo nở mềm. Tiêp tục vớt gạo ra cho vào nồi nấu cháo, đổ khoảng 400ml nước vào rồi bắc lên bếp ninh cho cháo chín nhừ. Khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa dần để ninh, trnhs làm cháo bị cháy. Ninh cháo cho nhừ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu - Thịt heo bạn đem rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, chất bẩn... Để ráo thịt rồi thái miếng nhỏ, sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, trút thịt ra chén, thêm vào 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/3 thìa cà phê muối vào, trộn thật đều để thịt ngấm gia vị rồi để ướp từ 20 - 25 phút là được. - Tôm bạn rửa sạch, lấy kéo cắt bỏ râu, rút sạch chỉ đen trên lưng rồi bóc bỏ vỏ. Tiếp tục đem phần thịt tôm ướp với 1 thìa cà phê nước mắm trong khoảng 20 phút. Sơ chế tôm cho sạch rồi đem...