Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 16, 2018

Hướng dẫn cách làm trứng cuộn rong biển Nhật Bản

Hình ảnh
Trứng là thực phẩm ngon, bổ, rẻ được sử dụng hằng ngày, thế nhưng nếu chỉ ăn các món trứng… Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng và các loại gia vị. - Chuẩn bị một cái tô, đập 3 quả trứng vào tô cùng với xốt Mayonaise, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 3 muỗng canh nước lọc. Đánh đều để hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau. - Đập 3 quả trứng còn lại vào một tô khác, cho vào tô ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh cá bào và 3 muỗng canh nước. Đánh đều hỗn hợp. Bước 2.  Làm trứng cuộn. - Rong biển miếng lớn bạn nên cắt thành 4 phần - Bắc chảo chống dính lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hỗn hợp trứng – xốt Mayonaise vào, tráng một lớp trứng mỏng. - Cho khoảng 1 – 2 miếng rong biển nhỏ lên mặt trứng, đợi cho rong biển mềm thì bạn cuộn trứng lại, nhẹ nhàng đẩy phần trứng vừa cuộn sang một bên chảo. - Cho thêm trứng vào chảo để tráng một lớp trứ