Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 10, 2018

Cách nấu cháo vịt "nhanh như chớp"

Hình ảnh
Cách nấu cháo vịt “nhanh như chớp” được rất nhiều người áp dụng chế biến vào những ngày mưa có… Bước 1: Đầu tiên, bạn mua vịt về làm sạch lông, nội tạng hoặc để tiện lợi hơn bạn nên mua vịt đã được làm sẵn ở chợ, siêu thị. Sau đó, bạn gọt vỏ, băm nhỏ ½ củ gừng, chà xát lên toàn bộ bề mặt của vịt, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để khử mùi tanh. Bước 2: Tiếp theo, bạn nướng 1 củ hành lên, rồi bóc vỏ, đập dập miếng gừng còn lại. Sau đó, bạn cho vào chung hành, gừng, vịt cùng 1 chút muối vào nồi có nước, bắc lên bếp và luộc chín. Chú ý, trong quá trình nấu, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước luộc vịt được trong hơn. Đây là bước quan trọng trong cách nấu cháo vịt , bởi chúng ta sẽ sử dụng nước luộc vịt để nấu cháo. Bạn cho vịt vào nồi cùng 1 củ hành tím nướng và miếng gừng đập dập để luộc (Ảnh: Internet) Bước 3: Sau đó, bạn vo gạo thật sạch, để cho ráo nước vào cho vào chảo rang sơ cho hơi vàng.   Bước 4: Khi vịt chín, bạn vớt ra ngoài. Kế đó, bạn cho gạo vào nồi, đun tiếp cho