Cách làm cơm chiên cá mặn
Có nguồn gốc từ thành phố biển Vũng Tàu nhưng ngày nay cơm chiên cá mặn đã trở thành món… Lưu ý: Khô cá nên chọn loại dày thịt, ít xương như khô cá sặt, cá lóc, cá thu…, loại càng mặn càng ngon. Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu - Ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những hạt lựu nhỏ. - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá thái nhỏ để riêng, đầu hành trắng băm nhỏ. - Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ. Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này Hướng dẫn các bước làm cơm chiên cá mặn Bước 1. Áp chảo khô cá mặn. Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho khô cá vào áp chảo cho vàng. Gắp cá ra ngoài, để ráo dầu rồi gỡ thịt, bỏ hết xương, xé nhỏ thịt cá. Bước 2. Xào thịt gà và khô cá mặn. - Cho thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo nóng, cho tỏi băm, gừng băm, đầu hành trắng vào phi thơm vàng, sau đó trút hết phần ức gà th...