Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 24, 2018

Bổ dưỡng với cách làm gà hầm hạt sen táo đỏ

Hình ảnh
  Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn được mệnh danh là thánh dược, có giá trị dinh… Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch lông gà, dùng muối chà xát bên ngoài của gà để khử mùi tanh của thịt sống. Sau đó, bạn rửa gà lại nhiều lần bằng nước để trên rổ cho thật ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để chà sạch gà. Đây cũng là những mẹo sơ chế gà sống sạch, loại bỏ mùi tanh đơn giản, hiệu quả tạo nên món gà hầm hạt sen táo tàu thơm ngon. Rửa gà trực tiếp dưới vòi nước để đảm bảo sạch hơn (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn ngâm hạt sen trong bát nước để loại bỏ những hạt hư nổi trên bề mặt. Với t á o đỏ khô hầm gà , bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút. Còn với nấm hương, bạn cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó, bạn rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn. Ngâm táo đỏ trong nước để táo đỏ mềm Bước 3: Sau đó, bạn cho gà vào nồi cùng táo đỏ, hạt sen và đổ nước vừa ngập gà. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp vung và tiến hành đun sôi với lửa lớn. Cho các