Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 5 5, 2018

Làm Món Trâu Gác Bếp – Linh Hồn Của Ẩm Thực Tây Bắc

Hình ảnh
Thịt trâu gác bếp (hay thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống của dân tộc Thái, mang đậm… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt trâu đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái theo thớ dọc thành từng miếng rộng khoảng 7 - 8cm, dài 15 - 20cm, dày 3 - 4cm, sau đó dần thịt ra thật mềm. Nướng ớt cho đến khi thơm. Đem ớt đã nướng với tỏi, gừng, sả, mắc khén, muối, đường giã nhuyễn, trộn thành hỗn hợp gia vị hơi sệt. Bước 2: - Đem hỗn hợp gia vị trộn đều với thịt trâu rồi ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng cho ngấm đều gia vị. Bước 3: - Xiên thịt vào từng que rồi sấy trên than củi. Để cách lửa khoảng 1m để tránh làm cháy thịt hay thịt bị chín ép, lật thịt liên tục để thịt chín đều các mặt. - Sấy thịt khoảng từ 1-2 giờ tùy theo độ khô của thịt mà bạn muốn, càng khô thì càng bảo quản được lâu. Khi thịt chín, rút thịt ra khỏi que xiên là có thể sử dụng ngay. Bước 4: - Gói những miếng thịt vào trong giấy báo và dùng dần trong năm. Khi ăn, đem nướng lại trên bếp củi hoặc vùi vào tro cho miếng thịt nó

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng

Hình ảnh
Bò nhúng ớt là một món ăn đặc sản của Đà Nẵng mà bất cứ ai từng nếm qua cũng… - Gừng đập dập rồi băm nhỏ - Rau muống nhặt bớt lá, rửa sạch rồi dùng dao sắc mỏng chẻ sợi nhỏ. Khổ qua bỏ ruột, thái lát mỏng. - Các loại rau còn lại nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. - Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, đổ ra chén nhỏ để riêng. - Thịt bò sau khi mua về chúng ta bóp qua với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch, rồi để cho ráo nước. - Sau khi thịt bò đã ráo nước, bạn đặt lên thớt rồi thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai. - Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già cho hành tỏi vào phi lên cho thơm, sau đó cho cà chua đã xay mịn vào quấy đều, tiếp theo đổ nước vào đến khi hỗn hợp sôi thì cho tương ớt xí muội vào và tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại thì thôi. - Cho lên bế