Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 10, 2017

Trổ tài cùng cách nấu bún măng vịt tại nhà

Hình ảnh
Bún măng vịt là món ăn đơn giản trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng… Bước 1: Rửa sạch vịt với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Cho vịt vào nồi, thêm 2 - 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội. Bước 2: Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 - 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm. Bước 3: Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 - 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng. Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Bước 5: Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức. Bước 6: Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng c