Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 26, 2018

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Hình ảnh
Với cách nấu cháo thịt bò đậu xanh giàu dinh dưỡng này, bạn sẽ có món ăn ngon cho mọi… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò bạn chọn loại tươi ngon, có màu đỏ hồng, không bị ôi và thịt vẫn còn chắc. Hạn chế mua thịt đông lạnh khi chưa biết rõ ngày sản xuất. Sau khi mua về, bạn đem thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho thịt bò ra chén trộn đều với hỗn hợp gia vị gồm: nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt rồi mang bao tay nilon bóp đều cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị. Tiếp tục ướp thịt bò trong khoảng 15 - 20 phút. Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 - 20 phút Đậu xanh bạn đem rửa vã đãi sạch, nhặt bỏ những hạt bị sâu, mọt, mốc… Sau đó, bạn vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi ngâm hỗn hợp này trong nước khoảng 1 – 2 tiếng để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh nhừ hơn. Ngâm gạo và đậu xanh cho nở mềm Hành lá bạn rửa sạch rồi xắt

Cách Nấu Cháo Cá Chép Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu

Hình ảnh
Không chỉ là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe, cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Đầu tiên, bạn đem cá chép làm sạch vẩy rồi mổ bỏ ruột cá. Sau đó dùng nửa củ gừng đập dập và muối xát lên thân cá sao cho sạch hết mùi tanh và nhớt của cá. - Hành củ bóc sạch vỏ, đập dập rồi bằm nhuyễn. - Hành lá, rau thì là nhặt bỏ lá dập nát, rửa sạch. Bước 2: Luộc cá - Bạn tiếp tục cho cá chép vào nồi, đổ nước ngập cá và cho thêm nửa củ gừng đập dập còn lại kèm vài cọng rau thì là và luộc chín. Luộc chín cá với gừng và rau thì là sẽ giúp khử sạch đi mùi tanh của cá chép. Cá chép luộc chín rồi lọc lấy thịt để riêng Bước 3: Lọc cá - Sau khi đã luộc cá chép chín, bạn vớt cá ra và gỡ lấy phần thịt cá. Phần xương cá để tách riêng ra rồi đem cho vào máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt của xương để nấu cháo. Bước 4: Nấu cháo Bạn vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi đựng nước cốt xương cá, thêm nước lọc vào sao cho đạt tỉ lệ 1 phần gạo, 10