Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
Với cách nấu cháo thịt bò đậu xanh giàu dinh dưỡng này, bạn sẽ có món ăn ngon cho mọi… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò bạn chọn loại tươi ngon, có màu đỏ hồng, không bị ôi và thịt vẫn còn chắc. Hạn chế mua thịt đông lạnh khi chưa biết rõ ngày sản xuất. Sau khi mua về, bạn đem thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho thịt bò ra chén trộn đều với hỗn hợp gia vị gồm: nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt rồi mang bao tay nilon bóp đều cho thịt bò ngấm hoàn toàn gia vị. Tiếp tục ướp thịt bò trong khoảng 15 - 20 phút. Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 - 20 phút Đậu xanh bạn đem rửa vã đãi sạch, nhặt bỏ những hạt bị sâu, mọt, mốc… Sau đó, bạn vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi ngâm hỗn hợp này trong nước khoảng 1 – 2 tiếng để gạo và đậu xanh nở mềm ra, giúp thời gian ninh cháo nhanh nhừ hơn. Ngâm gạo và đậu xanh cho nở mềm Hành lá bạn rửa sạch rồi xắt ...