Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 2 28, 2018

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc

Hình ảnh
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc với 5 bước thực hiện đơn giản sẽ đem đến cho bạn một… Bước 1. Sơ chế và ướp cá lóc. - Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. - Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, chỉ lấy phần củ non ở giữa, đem rửa sạch. Thái khúc nhỏ rồi cho sả vào máy xay xay nhỏ với riềng, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nghệ. - Cá lóc mua về làm sạch, đánh sạch vảy, bỏ mang, dùng muối hạt chà xát khắp thân cá cho hết nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao khía 2 – 3 đường xéo lên thân cá để cá trông đẹp hơn và thấm gia vị khi ướp. Dùng khăn giấy thấm nước cho cá thật khô rồi đem ướp gia vị. - Lấy hỗn hợp riềng – mẻ xay nhuyễn thoa khắp mình cá. Ở bước này, bạn nên đeo bao tay vào để ướp bằng tay cho cá thấm gia vị. Cuối cùng đặt cá vào một miếng giấy bạc, cuộn cá chặt lại rồi đem bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Ướp cá để khi nướng cá thấm gia vị đậm đà Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác. - Thơm gọt sạch vỏ,

Các món nhậu dân dã dành cho đấng mài rau

Hình ảnh
Các món nhậu dân dã đều có đặc điểm chung là không cầu kỳ, nguyên liệu dễ mua, cách làm…