Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm ốc để ăn kèm với các… Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. - Sả bóc vỏ, bỏ phần gốc và phần lá già, rửa sạch, băm nhỏ. - Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái thật nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều tỏi và ớt với nhau. Băm nhỏ và trộn đều tỏi, ớt với nhau Bước 2. Nấu nước mắm. Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước mắm, nước sôi để nguội và đường vào, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết, sau đó tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra chén. Bước 3. Pha nước mắm. Bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi + ớt băm và một ít sả băm vào chén nước mắm, khuấy đều lên. Cuối cùng, rắc thêm chút rau mùi là đã có ngay chén nước mắm chấm ốc đậm đà. Thành phẩm nước chấm ốc đã hoàn thành Cách luộc ốc ngon Hầu hết các loại ốc đều có thể luộc được nhưng ngon nhất là ốc nhồi hoặc một số loại khác như ốc gạo, ốc đắng… Đối với ốc nhồi, bạn nên mua những con ốc béo, ngâm q...