Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 12, 2018

Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon

Hình ảnh
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm ốc để ăn kèm với các…   Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. - Sả bóc vỏ, bỏ phần gốc và phần lá già, rửa sạch, băm nhỏ. - Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái thật nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều tỏi và ớt với nhau. Băm nhỏ và trộn đều tỏi, ớt với nhau Bước 2. Nấu nước mắm. Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước mắm, nước sôi để nguội và đường vào, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết, sau đó tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra chén. Bước 3. Pha nước mắm. Bạn cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi + ớt băm và một ít sả băm vào chén nước mắm, khuấy đều lên. Cuối cùng, rắc thêm chút rau mùi là đã có ngay chén nước mắm chấm ốc đậm đà. Thành phẩm nước chấm ốc đã hoàn thành Cách luộc ốc ngon Hầu hết các loại ốc đều có thể luộc được nhưng ngon nhất là ốc nhồi hoặc một số loại khác như ốc gạo, ốc đắng… Đối với ốc nhồi, bạn nên mua những con ốc béo, ngâm qua đ

Hướng Dẫn Cách Làm Tương Đậu Nành

Hình ảnh
Với cách làm tương đậu nành tại nhà, bạn có thể trổ tài làm tương hạt để dùng dần hoặc…   Bước 1. Sơ chế đậu nành. Đậu mua về bạn kiểm tra thật kỹ để loại bỏ những tạp chất, hạt lép hay  hạt bị hư hỏng. Cho đậu vào nước ngâm khoảng 1 đêm cho mềm rồi xả sạch với nước lạnh. Đậu cần phải ngâm mềm rồi mới đem chế biến Lấy khoảng 2 chén đậu để riêng để làm thính. Bước 2. Nấu chín đậu. Bạn cho đậu nành đã ngâm vào nồi cơm điện, nấu khoảng 2 tiếng rưỡi cho đậu thật mềm, tiếp đó cho đậu sang nồi 12 lít, thêm muối, 1,5 lít nước vào rồi đun li riu thêm khoảng 1 tiếng rưỡi. Bước 3. Rang đậu để làm thính. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho 2 chén đậu vào rang, đảo đều tay cho đến khi đậu vàng thì đem xay thành thính. Nếu không muốn rang, bạn có thể cho đậu vào lò viba chừng 3 phút là được. Lưu ý: Có thể mua bột đậu nành xay sẵn. Bước 4. Nấu tương. Sau khi đậu đã nấu xong và thính đã có sẵn, bạn đổ thính vào nồi đậu nành rồi đảo đều, sau đó đun sôi lại cho thính nở ra và dậy mù

Cách Làm Nước Tương Chay

Hình ảnh
Học cách làm nước tương chay theo phương thức thủ công của nhà chùa, bạn sẽ có những hũ nước…   Bước 1. Sơ chế đậu nành. - Đầu tiên, bạn kiểm tra kỹ xem đậu có còn tạp chất hay những hạt hư hỏng không, sau đó đem vo sạch rồi ngâm nước 6 tiếng hoặc qua đêm. Lưu ý là nên đậy kín thau khi ngâm để tránh bụi bẩn và côn trùng. Ngâm nước qua đêm cho đậu mềm rồi mới tiến hành chế biến Bước 2. Trộn đậu với thính gạo rang. Sau khi ngâm đậu nành, bạn cho cả đậu và nước ngâm vào nồi, thêm nước vào nấu chín là được, không cần nấu đậu chín nhừ. Đổ đậu ra rổ, hứng lấy phần nước đậu để riêng. Đợi cho đậu nguội bớt, sờ vào vẫn thấy còn hơi ấm, bạn cho bột thính gạo rang vào trộn đều cùng với đậu. Bước 3. Ủ đậu. Đem đậu ủ ở nơi kín gió để đậu lên men, nếu thời tiết nắng nóng thì chỉ cần ủ một ngày, tốt nhất là nên ủ 2 ngày. Bước 4. Làm nước tương chay. Nước đậu nành bạn cho vào nồi, thêm nước sao cho đủ 5 lít, cho muối vào nấu sôi lên, hớt hết tạp chất rồi để nguội hoàn toàn, sau đó cho và