Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 3, 2018

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây

Hình ảnh
Nếu đang tìm một món lẩu mới để “đổi gió” cho cả nhà thì bạn đừng bỏ qua cách nấu… Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cua đồng mua về bạn rửa thật sạch, sau đó bạn tách lấy gạch cua cho riêng ra một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào cua một chút muối rồi giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố, đem lọc lấy nước. Sau khi lọc xong, bạn nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi nước cua rồi bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi sôi và gạch cua nổi lên thì hạ nhỏ lửa. Bạn dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp hoặc vớt riêu cua ra tô để riêu khỏi bị vỡ, khi ăn lẩu thì cho vào dần. Sơ chế cua nấu nước dùng lẩu Bắp bò bạn chọn loại ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa. Sườn sụn bạn đem chần qua nước sôi, sau đó ướp với: 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều rồi xào sơ qua, sau đó cho nước vào ninh khoảng 10 phút cho mềm. Nếu có nồi