Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 17, 2017

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm

Hình ảnh
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng… Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu - Vo gạo, nấu cơm như bình thường. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh. - Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm. - Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. - Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng. - Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch. - Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. - Mè rang chín. - Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm Bước 1. Chần rau củ. - Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè,mè rang. - Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng. Bước 2. Xào rau củ quả. - Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, n