Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 6 2, 2018

Cách Làm Cá Hấp Bia Siêu Ngon

Hình ảnh
Nếu đang tìm kiếm món ăn mang hương vị mới lạ nhưng vẫn bổ dưỡng và hấp dẫn thì món… Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm cá hấp bia - Cá bạn sơ chế sạch, sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. - Thì là cắt gốc rửa sạch để rao nước. - Cần tây rửa sạch, cắt khúc. - Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ. - Sả, gừng làm sạch, đập dập bằm nhuyễn một nửa, một nửa để nguyên đập dập. Bước 2: - Cho một muỗng cà phê muối, phần sả, gừng đã băm nhuyễn trộn đều, sau đó thoa đều lên mình cá và ướp 30 phút. Sau khi ướp xong, lấy sả và gừng đập dập và 1 - 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, tiếp tục đặt con cá lên trên rồi đổ bia cho ngập phần sả, không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều. Bước 3: - Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho lửa cháy vừa, để ý tới khi cá gần chín thì bạn cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được. Bước 4: Pha nước chấm Pha nước