Giới Thiệu Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon, Hấp Dẫn
Nhiều người thắc mắc làm sao để nấu được món cháo cá chép ngon, hấp dẫn không còn mùi… Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch cá chép bằng cách loại bỏ vẩy, vay, ruột và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Lưu ý, khi mua cá bạn nên lựa chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh. Bởi dùng cá tươi không chỉ giúp món cháo bổ dưỡng mà còn thơm ngon hơn. Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cắt cá thành đôi (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ gừng, rửa sạch và thái thành sợi chỉ nhỏ, cho vào nồi có khoảng 2 lít nước. Đến khi nước sôi, bạn cho cá vào luộc tầm 10 phút thì vớt cá ra ngoài đĩa đợi cho nguội. Sử dụng gừng trong cách nấu cháo cá chép vừa làm giảm đi mùi tanh của cá vừa có tác dụng làm ấm cơ thể. Sử dụng gừng để luộc cá làm át đi mùi tanh của cá chép (Ảnh: Internet) Bước 3: Kế đó, bạn gỡ bỏ phần xương cá, chỉ lấy phần thịt. Lưu ý, bạn nên sử dụng găng tay thực phẩm khi thực hiện công đoạn này để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, bạn cho phần xương vừa bóc bỏ vào cối cùng 1 ...