Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 19, 2018

Giới Thiệu Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon, Hấp Dẫn

Hình ảnh
  Nhiều người thắc mắc làm sao để nấu được món cháo cá chép ngon, hấp dẫn không còn mùi… Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch cá chép bằng cách loại bỏ vẩy, vay, ruột và rửa lại bằng nước muối pha loãng. Lưu ý, khi mua cá bạn nên lựa chọn cá tươi thay vì cá đông lạnh. Bởi dùng cá tươi không chỉ giúp món cháo bổ dưỡng mà còn thơm ngon hơn. Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cắt cá thành đôi (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ củ gừng, rửa sạch và thái thành sợi chỉ nhỏ, cho vào nồi có khoảng 2 lít nước. Đến khi nước sôi, bạn cho cá vào luộc tầm 10 phút thì vớt cá ra ngoài đĩa đợi cho nguội. Sử dụng gừng trong cách nấu cháo cá chép vừa làm giảm đi mùi tanh của cá  vừa có tác dụng làm ấm cơ thể. Sử dụng gừng để luộc cá làm át đi mùi tanh của cá chép (Ảnh: Internet) Bước 3: Kế đó, bạn gỡ bỏ phần xương cá, chỉ lấy phần thịt. Lưu ý, bạn nên sử dụng găng tay thực phẩm khi thực hiện công đoạn này để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, bạn cho phần xương vừa bóc bỏ vào cối cùng 1 ít nước g

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

Hình ảnh
Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị chua, cay, mặn, ngọt của các nguyên liệu và gia vị,… Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái - Tôm cắt bỏ chân, đầu, bóc vỏ, rửa sạch rồi chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen cho bớt mùi tanh. - Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước cho muối pha loãng cho thêm vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch. - Mực rửa sạch thái khoanh tròn hoặc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. - Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. - Các loại rau, nấm như: cần, cải, muống… nhặt bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước. - Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu cho đẹp Sơ chế đồ hải sản nhúng lẩu Bước 2: Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn tron g nồi lớn rồi cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Đảo nhanh tay cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng. Bước 3: Cho thêm 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào và đun sôi. Sau đó bạn cho gói g