Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 5 4, 2018

Cách Làm Món Bê Hấp Sả Thơm Ngon Tuyệt Vời

Hình ảnh
Bê hấp sả là món ăn yêu thích của nhiều người. Thịt bê mềm ngọt, thơm mùi sả và lá… - Thịt bê mua về rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị. - Gừng và sả rửa sạch, đập dập, xếp xuống đáy nồi. - Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. - Chuối xanh thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái lát mỏng. Rau ngổ nhặt, rửa sạch và để ráo. - Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, mì chính và bột canh sao cho vừa miệng ăn, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh, trộn lên thật đều. Bày món ra dĩa, rắc thêm vài hạt vừng lên trên. Vậy là món thịt bê hấp sả đã hoàn thành. - Món thịt bê hấp sả chấm với mắm gừng ăn rất ngon miệng. Món này nhâm nhi hoặc dùng với cơm nóng, ăn kèm bún cuốn bánh tráng đều rất ngon. Những lưu ý khi làm món bê hấp sả gừng: - Chọn những miếng thịt có màu đỏ t