Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 13, 2017

Cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon đơn giản nhất

Hình ảnh
Ốc nấu chuối đậu là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng biết cách làm, món này ăn với… Sơ chế các nguyên liệu - Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Ốc nhồi bạn dùng dao chặt phần chôn ốc rồi cậy miệng, khều ruột ốc ra ngoài, bỏ phân ốc, chỉ lấy phần đầu. Sau khi lấy hết ruột ốc, bạn dùng muối và giấm bóp cho ốc sạch nhớt rồi rửa lại với nước. Ướp ruột ốc với chút nước mắm, bột ngọt và hành, tỏi băm. Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể luộc chín ốc rồi khều lấy ruột nhưng nấu ốc sống sẽ ngon hơn ốc đã luộc. - Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát, ngâm nước muối pha loãng cho khỏi thâm, vớt ra để ráo. - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. - Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. - Tía tô, lá lốt, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. - Đổ thêm nước vào bát mẻ, khuấy đều cho tan rồi lọc qua rây lấy nước. - Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước. Để nấu món này phải dùng chuối xanh 100% nhé! Hướng dẫn cách làm ốc nấu chuối đậu - Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào chảo rán giòn rồ