Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 28, 2018

Cách Ướp Thịt Heo Nướng ngon

Hình ảnh
2 cách ướp thịt heo nướng với 2 hương vị khác nhau, đem đến cho bạn sự chọn thú vị…   Cách 1. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống. Sơ chế nguyên liệu: - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành băm nhỏ, phần lá thái nhỏ rồi để riêng. - Thịt vai heo bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng, rửa lại với nước rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa, hơi dày (làm thịt nướng thì nên thái miếng thịt to hơn bình thường một chút). Dùng búa dần sơ từng miếng thịt để thịt mềm hơn. Cách ướp thịt heo theo kiểu truyền thống - Bạn cho thịt heo vào tô lớn, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Tất cả trộn đều lên rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị, bạn nên đeo bao tay rồi bóp thịt để thịt thấm gia vị tốt hơn. - Sau khi ướp bạn đem thịt nướng trên bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt h