Đừng bỏ qua cách làm khô gà xé cay đơn giản mà cực ngon dưới đây nếu bạn là… Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu - Thịt gà rửa sạch ngâm với rượu trắng để khử mùi, sau đó xả lại cho sạch, để ráo nước. - Sả lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập. - Hành tây lột vỏ rửa sạch, cắt múi cau - Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. - Lá chanh rửa sạch, chia làm 3 phần bằng nhau, hai phần giữ nguyên, lấy một phần đem xắt nhuyễn. Bước 2: Nấu khoảng 3 lít nước sôi, sau đó bạn lần lượt cho vào nồi các nguyên liệu gồm: sả đập dập, một phần lá chanh không xắt, hành tây, một muỗng cà phê muối, đun cho sôi tiếp thì cho thịt gà vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt thịt gà ra đĩa, để nguội và xé nhỏ thành sợi. Xé thịt gà thành sợi nhỏ Bước 3: Bạn cho thịt gà đã xé vào nồi khác rồi lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100g ớt tươi vào và trộn thật đều, sau đó ướp để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Bước 4: Bạn đổ n...