Cách làm chả cá thu
Bữa ăn nhà bạn hẳn sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nếu có thêm món chả cá thu thơm… Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu - Cá thu bạn đem rửa sạch lớp da ngoài, sau đó mổ bụng cá, loại bỏ nội tạng ra và chỉ lấy hai bên thân. Tiếp tục lọc xương cá, chỉ để lại phần thịt rồi đem rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi đem ướp với 1 thìa canh muối. Phần xương cá bạn đem ninh lấy nước dùng để nấu canh hoặc nấu cháo cho ngọt nước. - Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập bằm nhuyễn. - Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ. - Rau thì là nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Bước 2: Cá sau khi ướp muối xong đem xay nhuyễn cùng với thịt heo xay, sau đó trút ra tô, nêm thêm: 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và trộn đều rồi tiếp tục ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cho hỗn hợp gia vị vào ướp cùng thịt cá xay Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp đã ướp vào xay một lần nữa cùng với: hành khô đã bằm nhuyễn, 2 thìa dầu ăn, hành lá, thì là. Bước 4: Dùng thìa múc...