Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 27, 2018

Cách làm chả cá thu

Hình ảnh
Bữa ăn nhà bạn hẳn sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn nếu có thêm món chả cá thu thơm… Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu - Cá thu bạn đem rửa sạch lớp da ngoài, sau đó mổ bụng cá, loại bỏ nội tạng ra và chỉ lấy hai bên thân. Tiếp tục lọc xương cá, chỉ để lại phần thịt rồi đem rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi đem ướp với 1 thìa canh muối. Phần xương cá bạn đem ninh lấy nước dùng để nấu canh hoặc nấu cháo cho ngọt nước. - Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập bằm nhuyễn. - Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ. - Rau thì là nhặt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Bước 2: Cá sau khi ướp muối xong đem xay nhuyễn cùng với thịt heo xay, sau đó trút ra tô, nêm thêm: 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và trộn đều rồi tiếp tục ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cho hỗn hợp gia vị vào ướp cùng thịt cá xay Bước 3: Tiếp tục cho hỗn hợp đã ướp vào xay một lần nữa cùng với: hành khô đã bằm nhuyễn, 2 thìa dầu ăn, hành lá, thì là. Bước 4: Dùng thìa múc

Học nấu món ăn vặt mở quán kinh doanh

Hình ảnh
Kinh doanh đồ ăn vặt đang dần trở thành hướng lập nghiệp được nhiều người lựa chọn trong thời gian… Ban đầu được đăng bởi: https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-an-vat

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

Hình ảnh
Lẩu riêu cua bắp bò là món ngon được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong những buổi họp mặt,… Các bước thực hiện lẩu riêu cua bắp bò Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành khô, băm nhỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Với cà chua, bạn rửa sạch và thái hình múi cau. Còn hành lá, rau mùi, bạn nhặt và rửa sạch, thái nhỏ để trong bát. Bước 2: Tiếp theo, bạn nhặt các loại rau sống ăn kèm, ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ để cho thật ráo nước. Riêng với hoa chuối, bạn thái thành sợi mỏng và ngâm trong nước có pha chút giấm hoặc nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm đen. Ngâm hoa chuối trong nước có pha nước cốt chanh để hoa chuối không bị thâm (Ảnh: Internet) Bước 3: Sau đó, bạn rửa sạch sườn sụn, luộc sơ qua. Kế đó, bạn cho sườn vào xào qua với ½ hành tím thái lát và một thìa nước mắm để sườn thêm đậm đà rồi ninh mềm. Bước 4: Kế đó, bạn làm sạch cua đồng, bóc mai, lấy gạch cua để trong một bát nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 thìa muối vào và đem cua giã h