Thịt heo ngâm nước mắm với hương vị đậm đà đưa cơm là món ngon được nhiều gia đình Việt… Bước 1: Sơ chế - Thịt heo mua về thái theo từng khổ hình chữ nhật, chiều ngang khoảng 3cm, dài khoảng 15cm. - Sau đó rửa thịt thật sạch, cho vô rổ lớn, để ráo nước. Bước 2: Luộc thịt - Đặt nồi nước lên bếp, cho thịt vào hấp cho chín, sau đó lấy ra bỏ ngay vào thau nước lạnh, để ra rổ cho khô. - Lấy vải sạch hoặc giấy thấm thật khô nước và lau sạch bọt bẩn còn dính lại trên miếng thịt. Bước này giúp thịt sau khi ngâm mắm giữ được lâu, không bị hỏng. Bước 3: Làm nước mắm ngâm thịt - Pha nước mắm theo công thức 1 lít nước mắm : 1 kg đường cát. - Đem hỗn hợp này lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường trắng tan dần, khi đường trắng đã chảy hết thì cho thêm tỏi băm với tiêu vào cùng, để đun trên bếp thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội hẳn. Bước 4: - Hũ thủy tinh hoặc bình nhựa trong rửa thật sạch rồi đổ thịt đã được luộc vào. Tiếp đến đổ nước mắm đã đun...