Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 9, 2018

Dồi trường heo là gì? Cách chế biến dồi trường heo ngon nhất

Hình ảnh
Dồi trường heo là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo, không phải ai cũng có cơ…   Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. - Dồi trường đem rửa sạch với nước pha chút muối và rượu trắng cho sạch. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5cm. - Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Bước 2. Luộc dồi trường. - Cho dồi trường vào nồi nước lạnh có pha chút muối và rượu trắng, luộc khoảng 15 phút cho dồi trường chín thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Cách này vừa làm nguội nhanh lại vừa giúp dồi trường giòn hơn. - Cắt dồi trường thành những miếng vừa ăn. Bước 3. Hấp dồi trường với gừng và hành lá. - Xếp dồi trường vào đĩa, bạn rắc thêm chút hạt tiêu và bột canh, xếp hành và gừng lên trên rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút là được. - Dồi trường hấp hành gừng ăn nóng với chén mắm gừng và rau thơm ngon hết sảy. Ngoài món luộc và hấp, dồi trường heo còn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác như: dồi trường xào cải chu

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng

Hình ảnh
  Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng rất ngon và tiện, bạn có thể tự làm tại…   Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu - Thịt thăn bò mua về đem rửa sạch rồi để ráo nước, dùng dao thái thịt thành những miếng mỏng to bản. Lưu ý, thái thịt thành lát mỏng khoảng 5mm, thái thịt dọc theo thớ với bản thật to để sau này dễ xé sợi. - Thái thịt bò thành những lát mỏng to bản - Sả bóc lớp vỏ già, cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. - Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hướng dẫn các bước làm thịt bò khô bằng lò vi sóng tại nhà Bước 1. Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Thịt bò sau thi thái lát mỏng, bạn tiến hành ướp gia vị như sau: Cho thịt vào một cái tô lớn cùng 15g bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng gừng, 1 muỗng tỏi, 10ml mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng dầu ăn và 1 muỗng ớt bột. Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị rồi đậy kín (có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc k

Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bà Bầu

Hình ảnh
Cách nấu cháo bồ câu dành cho bà bầu này có thể áp dụng cho các em bé hay mọi…   Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Rau củ thái hạt lựu nhỏ để nấu cháo Bước 2. Ninh gạo. Bạn cho gạo vào nồi áp suất với lượng nước vửa đủ để nấu cháo, ninh cho đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp. Bước 3. Nấu nước dùng với xương chim bồ câu. Trong khi ninh gạo, bạn cho xương bồ câu vào một cái nồi khác, đổ thêm nước rồi bắc lên ninh khoảng 40 phút để lấy nước dùng. Bước 4. Xào thịt chim bồ câu. Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt chim bồ câu vào xào chín, nêm gia vị với chút nước mắm ngon và bột ngọt, có thể thêm tiêu bắc nếu muốn. Xào cho thịt chim chín, săn lại, tỏa hương thơm lừng và thấm gia vị đậm đà. Xào thịt bồ câu để thịt thơm và vị ngon ngọt đậm đà Bước 5. Nấu cháo. Khi nồi cháo chín mềm, bạn múc cháo ra một cái nồi khác, đổ thêm phần nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng. Khi gạo chín mềm và sánh, bạn cho cà rốt, nấm hương, đậu cô–ve vào đun vài phút c