Dồi trường heo là gì? Cách chế biến dồi trường heo ngon nhất
Dồi trường heo là một trong những bộ phận ngon nhất của con heo, không phải ai cũng có cơ… Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. - Dồi trường đem rửa sạch với nước pha chút muối và rượu trắng cho sạch. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 – 5cm. - Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Bước 2. Luộc dồi trường. - Cho dồi trường vào nồi nước lạnh có pha chút muối và rượu trắng, luộc khoảng 15 phút cho dồi trường chín thì vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh. Cách này vừa làm nguội nhanh lại vừa giúp dồi trường giòn hơn. - Cắt dồi trường thành những miếng vừa ăn. Bước 3. Hấp dồi trường với gừng và hành lá. - Xếp dồi trường vào đĩa, bạn rắc thêm chút hạt tiêu và bột canh, xếp hành và gừng lên trên rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút là được. - Dồi trường hấp hành gừng ăn nóng với chén mắm gừng và rau thơm ngon hết sảy. Ngoài món luộc và hấp, dồi trường heo còn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn khác như: dồi trường xào cải...