Cách làm nước mắm ăn bún thịt nường ngon tại nhà
Nước mắm chua ngọt ăn với bún thịt nướng phải có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa, thêm chút… Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu - Đu đủ xanh mua về cắt hai đầu cho ra bớt nhựa, sau đó rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hết phần ruột bên trong. Cắt đu đủ thành 4 – 6 miếng (tùy trái to, nhỏ), cho vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 20 phút. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. - Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm thật nhỏ. - Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm thật nhỏ. - Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng. Đu đủ và cà rốt là nguyên liệu để làm dưa góp Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt để ăn bún thịt nướng Bước 1. Làm dưa góp. - Đu đủ vớt ra, xả lại với nước rồi để ráo. Bào mỏng hoặc thái đu đủ thành những miếng nhỏ, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt. Cà rốt cũng làm tương tự. - Cho đu đủ, cà rốt thái mỏng vào tô, thêm chút giấm vào bóp vài phút cho đu đủ, cà rốt giòn hơn. Rửa lại với nước sôi để nguội rồi để ráo. - Cho đu đủ, cà rốt vào một cái tô lớn, thêm bột canh, đường, 3 thìa nước cốt chanh, chút ớt b...