Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
Khổ qua rừng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Theo Y học… Hướng dẫn cách nấu khổ qua rừng xào trứng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Khổ qua mua về rửa sạch, vì vỏ khổ qua sần sùi có thể chứa nhiều bụi bẩn nên bạn phải rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng. Cắt 2 đầu khổ qua rồi bổ đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột, rửa lại lần nữa cho sạch rồi dùng dao thái thành những lát mỏng. Lưu ý, nhiều người có thói quen dùng dao bào để bào khổ qua cho nhanh, cách này cũng được nhưng miếng khổ qua lại quá mỏng, khi xào dễ bị ra nước và mềm. Cho khổ qua vào tô với chút muối, bóp nhẹ khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng và hăng, sau đó rửa sạch rồi để ráo. - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. - Trứng đập ra tô, khuấy đều. Bước 2. Xào khổ qua với trứng. Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (dùng chảo lòng sâu cho dễ xào), khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút hết khổ qua vào xào vớ...