Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 25, 2018

Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng

Hình ảnh
Khổ qua rừng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam. Theo Y học…   Hướng dẫn cách nấu khổ qua rừng xào trứng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Khổ qua mua về rửa sạch, vì vỏ khổ qua sần sùi có thể chứa nhiều bụi bẩn nên bạn phải rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng. Cắt 2 đầu khổ qua rồi bổ đôi, dùng muỗng cạo hết phần ruột, rửa lại lần nữa cho sạch rồi dùng dao thái thành những lát mỏng. Lưu ý, nhiều người có thói quen dùng dao bào để bào khổ qua cho nhanh, cách này cũng được nhưng miếng khổ qua lại quá mỏng, khi xào dễ bị ra nước và mềm. Cho khổ qua vào tô với chút muối, bóp nhẹ khoảng 10 phút cho khổ qua bớt đắng và hăng, sau đó rửa sạch rồi để ráo. - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. - Trứng đập ra tô, khuấy đều. Bước 2. Xào khổ qua với trứng. Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn (dùng chảo lòng sâu cho dễ xào), khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đó, bạn trút hết khổ qua vào xào với lử

Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu

Hình ảnh
Với cách làm cá lóc hấp bầu này, chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ là bạn đã có ngay…   Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Cá lóc sống bạn làm sạch, bỏ ruột, bỏ mang, cạo sạch vảy. Xát muối lên mình cá thật kỹ để loại bỏ chất nhớt. Dùng dao khía vài đường xéo lên thân cá, làm như vậy để giúp cá thấm gia vị khi hấp và có hình dáng đẹp mắt hơn. Ướp cá với chút hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị. Trái bầu non bạn cắt cuống, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc để lấy 2/3 trái bầu (để đựng cá lóc) lưu ý là không bỏ vỏ. Dùng muỗng khoét bỏ phần ruột. Tùy vào kích thước cá để chọn kích thước bầu phù hợp - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt thành các khoanh dày khoảng 0,5cm. - Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, đầu hành cắt khúc dài 3 – 4cm, phần lá thái nhỏ để làm nước xốt. - Đậu phộng rang chín với chút muối, chà lớp vỏ lụa bên ngoài cho sạch rồi đem giã dập. - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. - Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạ

Cách Làm Miến Xào Lòng Gà

Hình ảnh
Nhiều người khi chế biến miến xào thường gặp tình trạng miến bị mềm, nát, lòng gà bị hôi ăn…   Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Miến dong rất dài và dai nên bạn cần cắt nhỏ trước khi chế biến. Dùng kéo cắt miến thành những khúc có chiều dài khoảng 5 – 7cm, ngâm vào nước ấm cho đến khi thấy mềm thì vớt ra, xả lại nước lạnh rồi để ráo. Lòng gà mua về làm sạch sẽ hoặc nhờ người bán làm hộ rồi về chế biến, phải làm thật kỹ phần ruột và mề gà kẻo có mùi hôi. Bóp với muối hạt rồi sửa sạch, sau đó bóp thêm lần nữa với chút nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi để ráo. Tiếp đó, bạn thái lòng gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (lòng gà khi xào sẽ tóp lại, vì vậy không nên thái nhỏ quá), chần sơ lòng gà qua nước sôi rồi cho ngay vào tô nước nguội để giữ độ giòn của các miếng lòng. Không nên thái lòng nhỏ quá, khi xào sẽ bị tóp lại - Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, thái sợi chỉ. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. - Hành tây bóc vỏ, rửa sạc