Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 7 16, 2018

Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Tanh Dành Cho Bé

Hình ảnh
Cháo cá lóc là món ăn giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp để các mẹ chế biến cho bé… Cách thực hiện Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch cá lóc mua về, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng. Sau đó, bạn dùng chanh chà lên bề mặt cá để làm sạch nhớt, rửa lại bằng nước nhiều lần. Đây là cách chế biến cháo cá có thể áp dụng được với nhiều loại cá khác nhau. Kế đó, bạn lóc lấy thịt, thái cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lóc lấy phần thịt cá lóc  Bước 2: Tiến hành ướp cá bằng các loại gia vị như ½ thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 chút tiêu xay. Tiếp theo, bạn cho xương vá vào luộc trong 10 – 15 phút để lấy nước dùng nấu cháo. Sau khi ướp, dùng đũa đảo đều để cá ngấm đều gia vị (Ảnh: Internet) Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt bỏ xương cá ra ngoài, vo sạch gạo để ráo và cho vào nồi nước xương cá luộc. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ để gạo nở đều và chín nhừ. Lưu ý, trong quá trình nấu cháo, bạn nên thường xuyên mở nắp vung, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều. Bạn có thể ngâm gạo trước khi nấu để cháo nh