Cách làm nghêu hấp sả ngon khó cưỡng
Cách làm nghêu hấp sả ngon phải đảm bảo giữ được vị ngọt đặc trưng của nghêu, đồng thời làm… Sơ chế nguyên liệu - Sau khi mua về, bạn đem nghêu rửa thật sạch. Để nghêu nhả hết bùn đất bên trong, bạn cho nghêu ngâm với nước vo gạo có thêm vài lát ớt. Bằng cách này, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra ngoài. Thời gian ngâm khoảng 1 – 2 tiếng rồi vớt ra. - Củ sả rửa sạch, bỏ bớt phần lá già, cắt sả thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm rồi đập dập. - Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 xắt lát mỏng, 1/3 băm nhỏ làm nước chấm. - Ớt chuông rửa sạch, xắt thành những sợi mỏng. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Hướng dẫn các bước làm nghêu hấp sả Bước 1: Làm nước chấm nghêu. Bạn lấy một cái chén nhỏ, pha nước chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng đường + 1/2 muỗng ớt băm + 1/3 muỗng tỏi băm + bột ngọt + nước cốt chanh + gừng băm nhuyễn, tất cả trộn đều với nhau. Bạn có thể thay đổi định lượng các gia vị ...