Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 2, 2017

Cách làm nghêu hấp sả ngon khó cưỡng

Hình ảnh
 Cách làm nghêu hấp sả ngon phải đảm bảo giữ được vị ngọt đặc trưng của nghêu, đồng thời làm…   Sơ chế nguyên liệu - Sau khi mua về, bạn đem nghêu rửa thật sạch. Để nghêu nhả hết bùn đất bên trong, bạn cho nghêu ngâm với nước vo gạo có thêm vài lát ớt. Bằng cách này, nghêu sẽ nhả hết bùn đất ra ngoài. Thời gian ngâm khoảng 1 – 2 tiếng rồi vớt ra. - Củ sả rửa sạch, bỏ bớt phần lá già, cắt sả thành từng khúc dài khoảng 3 – 4cm rồi đập dập. - Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 xắt lát mỏng, 1/3 băm nhỏ làm nước chấm. - Ớt chuông rửa sạch, xắt thành những sợi mỏng. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Hướng dẫn các bước làm nghêu hấp sả Bước 1: Làm nước chấm nghêu. Bạn lấy một cái chén nhỏ, pha nước chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng đường + 1/2 muỗng ớt băm + 1/3 muỗng tỏi băm + bột ngọt + nước cốt chanh + gừng băm nhuyễn, tất cả trộn đều với nhau. Bạn có thể thay đổi định lượng các gia vị pha nước

Cách Làm Cơm Hến- Đặc Sản Xứ Huế

Hình ảnh
  Cơm hến là món ăn đặc sản nổi tiếng xứ Huế, giờ đây, bạn có thể tự làm món… Cách thực hiện Hướng dẫn các bước làm món cơm hến Bước 1. Nấu cơm. Gạo tẻ bạn đem vo sạch và nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín, xới cơm tơi lên rồi để nguội. Bước 2. Sơ chế các loại rau và nguyên liệu khác. - Rang đậu phộng với chút dầu ăn cho vàng thơm. - Da heo cắt miếng vừa ăn, cho vào chiên giòn với dầu rồi vớt ra để ráo. - Hành khô lột vỏ, thái lát mỏng. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. - Các loại rau thơm, xà lách… nhặt gốc, rửa sạch, để ráo. Rau muống đem chẻ nhỏ, ngâm nước muối. - Bắp chuối non bào mỏng, hoa chuối thái sợi, ngâm trong nước lạnh có vắt nước cốt chanh. Vớt ra, rửa sạch lại và để ráo. - Khế chua rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái lát mỏng. - Bạc hà tước bỏ xơ, thái vát rồi trộn với muối hạt cho ra bớt nước, vắt nước cho bớt mặn. Cho bạc hà vào chần chín trong nước sôi rồi vớt ra, vắt kỹ cho khô nước. Bước 3. Sơ chế và chế biến hến. - Hến mua về rửa sạch, cho vào nồi