Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Đúng Điệu
Bạn đã từng nghe tới món bánh đa cua đặc sản Hải Phòng nức tiếng chưa? Đừng chờ có dịp… Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu - Cua đồng mua về bỏ yếm, bóc mai rồi rửa sạch. Sau đó dùng tăm tách riêng gạch cua vào một chén nhỏ. - Chả cá thái miếng vừa ăn. - Sườn thăn đem rửa sạch bằng nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc sơ. Tiếp tục rửa sạch lần nữa rồi cho vào nồi nước ninh kỹ lấy nước dùng. - Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ. - Cà chua rửa sạch, thái múi cau. - Rau sống nhặt bỏ lá úa, ngâm nước muối rồi rửa sạch. - Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, để ráo nước. - Hành tím bóc vỏ, đập dập bằm nhuyễn. - Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. - Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 phút, lúc ăn thì trụng sơ qua nước nóng cho mềm. Bước 2: Đem cua giã hoặc xay, lọc qua rây hoặc vải sạch để lấy nước. Tiếp theo, cho nước cua đã lọc vào nồi, nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê...