Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 7 27, 2018

Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Trọn Vị

Hình ảnh
Nhắc đến phá lấu, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những gánh hàng rong rải rác trước cổng trường,…   Bước 1: - Bạn đem 500g dừa nạo bóp thật kỹ (không cho thêm nước) rồi vắt lấy khoảng 300ml nước cốt. Tiếp theo, cho thêm nước vào vắt thêm khoảng  2 - 4 lít nước dão tùy  vào lượng thịt bò. Bước 2: Sơ chế lòng bò - Lòng bò mua về, bạn cho muối vào bóp thật kỹ, sau đó rửa sạch. - Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó, cho một củ gừng đập dập hoặc xay nhuyễn, 1 - 2 muỗng canh muối, lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. - Tiếp tục nhồi lòng bò với muối lại một lần nữa. Rửa nhiều lần cho thật sạch rồi vớt ra để ráo. Lòng bò sơ chế sạch, để ráo Bước 3: - Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 hũ cà ri dầu, 1/2 muỗng canh ớt xay, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh riềng xay. -