Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 12, 2018

Cách làm đu đủ chua ngọt

Hình ảnh
Vào dịp lễ tết hay những bữa ăn chứa nhiều thịt cá, dầu mỡ, bạn thường bị chán ăn hoặc… Hướng dẫn các bước làm đu đủ ngâm chua ngọt Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. Sơ chế đu đủ: - Đu đủ xanh có chất mủ dính, trong nhiều trường hợp có thể gây ngộ độc hoặc dị ứng với một số người bệnh, vì vậy bạn cần sơ chế đu đủ thật kỹ. - Dùng mũi dao khía nhiều vết trên vỏ đu đủ cho mủ trắng chảy hết ra, sau đó ngâm vào nước khoảng 10 phút. Cắt phần đầu và cuống rồi gọt vỏ, cắt đôi quả đu đủ, dùng muỗng cạo hết phần ruột và phần hạt ra ngoài. Dùng dụng cụ bào để bào đu đủ thành những sợi nhỏ, cho vào nước ngâm khoảng 15 phút nữa rồi rửa lại với nước, sau đó vắt ráo nước, cho ra ngoài. Sơ chế các nguyên liệu khác: - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi như đu đủ. Bào đu đủ và cà rốt thành những sợi nhỏ - Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, bỏ hạt rồi thái sợi. - Tỏi bóc vỏ, thái lát. - Hành tím gọt vỏ, thái lát. - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Lưu ý: Ngoài cách thái sợi đu đủ và cà rốt, bạn