Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 5, 2017

Hướng dẫn làm món tôm kho tàu ngon

Hình ảnh
Món tôm kho tàu với cách làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon lạ miệng, nguyên liệu dễ mua,… Hướng dẫn sở chế nguyên liệu - Tôm mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ đầu, chân, bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp. Lấy gạch tôm để riêng ra chén, rút bỏ chỉ đen ở sống lưng để tôm không bị tanh. - Chanh vắt lấy nước cốt, để riêng. - Chặt dừa lấy nước, để riêng. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ, phần đầu trắng băm nhỏ. Hướng dẫn cách làm tôm kho tàu ngon miễn chê Bước 1. Chiên tôm. - Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng cho tôm vào chiên sơ cho tôm săn thịt, ngả màu đỏ thì múc ra chén. Bước 2. Ướp tôm. Tôm chiên xong đem ướp gia vị với muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm và đầu hành trắng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị. Bước 3. Chế biến gạch tôm. - Cho một chút đường, nước cốt chanh, hạt tiêu, dầu ăn vào trong chén gạch tôm. - Cho chén gạch tôm vào một chảo nước nấu sôi để chưng cách thủy. - Sau khi chưn