Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 19, 2017

Tổng hợp những món ngon đãi khách tại nhà bạn nên biết

Hình ảnh
Mực tẩm bột chiên giòn, tôm hấp bia, thịt nướng cuốn rau sống, gỏi ngó sen tôm thịt, lẩu hải…

Cách nấu thịt đông ngon đúng vị ngày tết

Hình ảnh
Cách nấu thịt đông bằng chân giò thơm ngon, độc đáo nhưng lại hết sức đơn giản. Bạn có thể… Các bước sơ chế nguyên liệu - Hành khô bóc vỏ, đập dập. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. - Chân giò mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa sạch rồi lọc xương, lấy thịt thái miếng lớn cỡ bằng bao diêm. Nếu thịt chân giò có nhiều mỡ, bạn nên cắt bỏ bớt. - Tai heo cũng cạo sạch lông, dùng muối và dấm chà xát tai heo để khử mùi hôi đặc trưng, sau đó thái thành các miếng nhỏ. Nếu không thích ăn tai heo, hãy thay thế bằng da heo để thịt có thể đông. - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. - Hạt tiêu rang đập dập. Các bước nấu thịt đông ngon Bước 1. Chần thịt với nước sôi. - Bạn bắc nồi nước đun sôi, cho vào chút muối, 1 củ hành khô đập dập, 1 ít gừng đập dập. Cho thịt chân giò, tai heo vào chần sơ. Chần thịt xong, xả lại với nước lạnh rồi để ráo. - Ướp thịt với một thìa nước mắm khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Bước 2. Xào thịt và mộc nhĩ, nấm hương. - Bắc chảo lên