Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất
Với cách làm chân gà ngâm sả tắc này, bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là có ngay… Các bước sơ chế nguyên liệu - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. - Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập, cắt khúc khoảng 3cm hoặc bào mỏng. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vát hoặc để nguyên trái. - Tắc rửa sạch, dùng sao sắc cắt thành những lát mỏng. - Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần móng. Pha rượu trắng với ½ gừng đập dập rồi cho vào bóp chân gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. Bạn có thể giữ nguyên hình dáng chân gà hoặc chặt đôi tùy ý. Các bước làm chân gà ngâm sả tắc Bước 1. Luộc chân gà. - Nấu một nồi nước sôi, cho chân gà vào luộc với ½ sả đập dập và ½ gừng còn lại. Khi chân gà chín tới, bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh. Tiếp đó vớt ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. Bước 2. Pha nước ngâm chân gà - Dùng một cái nồi nhỏ, cho 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường cùng 300ml ...