Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 14, 2017

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất

Hình ảnh
Với cách làm chân gà ngâm sả tắc này, bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là có ngay… Các bước sơ chế nguyên liệu - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. - Sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, đập dập, cắt khúc khoảng 3cm hoặc bào mỏng. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vát hoặc để nguyên trái. - Tắc rửa sạch, dùng sao sắc cắt thành những lát mỏng. - Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Chân gà mua về rửa sạch, chặt bỏ phần móng. Pha rượu trắng với ½ gừng đập dập rồi cho vào bóp chân gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. Bạn có thể giữ nguyên hình dáng chân gà hoặc chặt đôi tùy ý. Các bước làm chân gà ngâm sả tắc Bước 1. Luộc chân gà. - Nấu một nồi nước sôi, cho chân gà vào luộc với ½ sả đập dập và ½ gừng còn lại. Khi chân gà chín tới, bạn vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh. Tiếp đó vớt ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. Bước 2. Pha nước ngâm chân gà - Dùng một cái nồi nhỏ, cho 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường cùng 300ml

Cách làm món kho quẹt chay ngon hấp dẫn

Hình ảnh
Cách làm món kho quẹt chay với các thành phần đơn giản có nguồn gốc thực vật nhưng được kết… Sơ chế nguyên liệu - Đậu hũ trắng đem rửa sạch, để ráo, dùng dao sắc thái thành những hạt lựu nhỏ. - Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. - Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Các bước thực hiện Bước 1. Chiên đậu hũ. - Bắc một cái chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên đậu hũ. Khi đầu nóng, bạn cho phần đậu hũ thái hạt lựu vào chiên, đảo nhẹ tay và chiên đến khi đậu hũ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý, đậu hũ đã thái nhỏ chiên rất nhanh, bạn nên chú ý thường xuyên để tránh đậu hũ bị cháy. Bước 2. Nấu kho quẹt. - Dùng một cái nồi đất, bắc lên bếp nấu, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi thơm, vàng đều, bạn cho xì dầu và ½ chén nước vào nồi, đun sôi - Khi nước hơi cạn, bạn cho muối, đường, bột ngọt vào, khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm cho vừa khẩu vị. Thêm ớt nếu muốn. - Hạ lửa nh

Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn

Hình ảnh
Với món hoành thánh thịt xá xíu, bạn có thể thay đổi  khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình… Bước 1. Làm thịt xá xíu. - Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị. - Tỏi khô đập dập, băm nhỏ. - Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần. - Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra. - Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng Bước 2. Nấu nước dùng hoành thánh. - Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng. Bước 3. Làm hoành thánh. - Hành khô đập dập, băm nhỏ. - Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu. - Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở s

Cách làm nước mắm ăn cơm tấm ngon khó tả

Hình ảnh
Cách làm nước mắm ăn cơm tấm rất đơn giản với các thành phần sẵn có trong nhà bếp, thế… -  Cho ớt băm, tỏi băm vào một cái chén, cho đường vào, thêm nước cốt chanh rồi khuấy đều. - Tiếp theo, bạn cho nước sôi vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cho nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi tan hết đường là xong. - Nêm nếm các gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị ăn. Xem thêm: +  Cách làm Cơm tấm sườn cho bữa ăn sáng                   + Cách nấu cơm tấm sườn bì Ngoài hương vị, chén nước mắm có tỏi, ớt nổi lên trên mới được xem là hoàn hảo   Bí quyết pha nước mắm vừa ngon vừa đẹp: + Bạn không nên thay đổi thứ tự các bước trên vì cho chanh vào trước khi cho nước sôi, nước mắm thì tỏi ớt mới nổi lên đẹp mắt. Với cách làm này, sau nhiều giờ tỏi, ớt vẫn nổi lên trên chén nước mắm, không bị chìm xuống đáy chén, màu sắc và mùi vị vẫn không thay đổi. + Tỏi, ớt tự bằm sẽ ngon và đẹp hơn loại xay nhuyễn hoặc giã nát. Lưu ý: + Nước mắm pha ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào n