Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 21, 2017

Hướng dẫn cách nấu lươn xào sả ớt thơm nồng

Hình ảnh
 Cách nấu món lươn xào sả ớt với hương vị thơm ngon đặc biệt, nguyên liệu và các bước thực… Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu - Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc rồi để riêng. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng. - Sả rửa sạch, bóc lớp ngoài, cắt bỏ phần lá già rồi thái lát xéo, mỏng. - Lá lốt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. - Lươn mua về, để làm sạch nhớt, bạn cho một nắm muối và nước cốt chanh vào, dùng tay chà xát khắp thân lươn rồi dùng giấy ăn lau sạch nhớt. Mổ lươn và làm sạch, sau đó sả lại lươn dưới vòi nước. Bạn có thể bóp muối lại một lần nữa rồi cắt khúc vừa ăn. - Cho lươn vào tô, ướp với chút hạt nêm, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi băm, gừng, sả, ớt trong khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị. Sử dụng muối và nước cốt chanh là bí quyết để làm sạch lươn Hướng dẫn cách làm lươn xào sả ớt - Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 3 muỗng dầu ăn vào phi thơm tỏi, gừng, sả cho đến khi dậy mùi thơm. - Tiếp đ