Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 26, 2019

Cháo cua biển nấu với rau gì? Cách nấu cháo cua biển ngon

Hình ảnh
Nên nấu cháo cua biển với rau gì là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi chế biến. Nếu… Cháo cua biển cà rốt đầy lôi cuốn cho cả gia đình Cua rửa sạch, đem luộc. Cho thêm một ít muối và nửa củ gừng đập dập luộc cùng để khử tanh. Cua luộc chín thì vớt ra, tách lấy thịt để riêng và giữ lại nước dùng, lọc để không bị sót lại mảnh vụn từ cua. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc chín, thái hạt lựu hoặc xay nhuyễn. Vo gạo rồi cho vào nồi nước dùng, thêm nước lạnh và nước luộc cà rốt vào cho chừng mực rồi nấu cháo sôi thì cho cà rốt vào ninh cùng, hạ nhỏ lửa cho tới khi cháo và cà rốt chín mềm, nhừ. Tiếp tục cho thịt cua vào trộn đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Dọn cháo ra tô và cho thêm hành, ngò, tiêu cho thơm ngon hơn. Cách nấu cháo cua biển với rau mồng tơi Cháo cua biển nấu kèm rau mồng tơi ngon lạ miệng, hấp dẫn Cua biển sơ chế tương tự như cách nấu cháo cua biển với cà rốt. Rau mồng tơi bạn rửa sạch, xắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào cho tan chảy thì