Trổ tài vào bếp cùng cách nấu miến gà ngon
Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng… Sơ chế các nguyên liệu: - Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo. - Miến dong rửa sạch, ngâm với nước 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến. - Gừng, hành khô, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái lát mỏng, - Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. - Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. - Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương đem rang sơ từ 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài. Hướng dẫn cách nấu miến gà ngon Bước 1. Hầm nước dùng với xương gà. - Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 tiếng. Bước 2. Luộc ức gà. - Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, đợi khi nào nguội thì bạn xé nhỏ thành miếng vừa ă...