Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 2 4, 2018

Hướng dẫn cách làm cá chép kho dưa chua

Hình ảnh
Cá chép kho dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Thịt cá chép mềm… Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu - Cá chép mua về đánh sạch vảy, cắt hết vây, đuôi, bỏ mang, mổ bụng rồi rửa sạch với muối hạt, sau đó xả lại với nước, để ráo. - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. - Dưa chua bạn lấy ra, vắt ráo nước. Nếu dưa đã muối lâu ngày, vị quá chua thì có thể rửa qua nước vài lần cho ra bớt vị chua. - Mỡ rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái nhỏ. - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. - Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập. - Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc. Các nguyên liệu để làm cá chép kho dưa chua Hướng dẫn các bước làm cá chép kho dưa chua Bước 1. Chiên cá. - Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để chiên cá. Khi dầu nóng già mới cho cá vào chiên, lưu ý chỉ cần chiên cho 2 mặt cá vàng là được, không cần chiên quá kỹ. Cá chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra n

Cách lam tôm chua ngọt ngon tại nhà

Hình ảnh
Tôm chua là một món ăn, một đặc sản nổi tiếng của xứ Huế, nếu đã ăn một lần thì… Sơ chế nguyên liệu để làm tôm chua ngọt - Tôm tươi mua về bạn cắt đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, nặn hết phân, rửa sạch rồi để ráo nước. Cho tôm vào ngâm với rượu trắng trong khoảng 2 – 3 tiếng rồi vớt ra để ráo, không cần rửa lại. - Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. - Lá ổi rửa sạch, để ráo nước. Hướng dẫn các bước làm tôm chua ngọt Bước 1. Nấu nước mắm ngâm tôm.  Cho nước mắm nguyên chất và đường vào nồi với tỉ lệ 1:1, lượng nước mắm và đường bạn điều chỉnh sao cho đủ để ngâm ngập tôm. Bắc nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bước 2. Ngâm tôm. - Trộn tôm, riềng, ớt, tỏi lại với nhau rồi xếp vào hũ thủy tỉnh, đổ hỗn hợp nước mắm – đường vào hũ sao cho ngập tôm. Trên cùng xếp lá ổi, dùng vỉ nén chặt để tôm ngập nước rồi đậy kín lại. - Đem hũ tôm đi phơi nắng 5 – 7 ngày thì sẽ thấy tôm chuy

Món ngon miền Bắc cuối tuần hấp dẫn

Hình ảnh
Cuối tuần thường là dịp thích hợp nhất, cũng là cơ hội để những người thân trong gia đình hay… Gà Hầm bí đỏ  Món gà hầm bí đỏ - Đầu tiên, cắt bỏ một lát bí đỏ nhỏ ở phần đầu, để tạo hình chiếc nồi cho trái bí. Sau đó lấy hết phần ruột bí ra và rửa sạch trái bí đã tạo hình xong. Các bạn có thể tỉa một số họa tiết trên vỏ bí hoặc gọt miệng nồi (bí) với những hình dáng xinh xắn. - Đùi gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem luộc sơ, đậu Hà Lan cũng vậy. - Ướp đùi gà và đậu Hà Lan đã luộc với hỗn hợp gồm: nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê nước tương, nửa muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê đường (không nên ướp quá nhiều đường vào thịt gà vì đường sẽ làm giảm mùi vị của thịt), và một ít tiêu. Trộn đều và đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều. - Tiếp đến cho gà và đậu vào trái bí đỏ đã tạo hình lúc nãy, tùy theo khẩu vị mà có thể rắc thêm một ít tỏi và gừng băm nhỏ lên trên. Sau đó đem hấp hơi hoặc hầm cho đến khi chín mềm là có thể dùng được Vịt ôm chuối xanh Vịt ôm ch