Hướng dẫn cách làm cá chép kho dưa chua
Cá chép kho dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam. Thịt cá chép mềm… Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu - Cá chép mua về đánh sạch vảy, cắt hết vây, đuôi, bỏ mang, mổ bụng rồi rửa sạch với muối hạt, sau đó xả lại với nước, để ráo. - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. - Dưa chua bạn lấy ra, vắt ráo nước. Nếu dưa đã muối lâu ngày, vị quá chua thì có thể rửa qua nước vài lần cho ra bớt vị chua. - Mỡ rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái nhỏ. - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. - Hành khô bóc sạch vỏ, đập dập. - Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc. Các nguyên liệu để làm cá chép kho dưa chua Hướng dẫn các bước làm cá chép kho dưa chua Bước 1. Chiên cá. - Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để chiên cá. Khi dầu nóng già mới cho cá vào chiên, lưu ý chỉ cần chiên cho 2 mặt cá vàng là được, không cần chiên quá kỹ. Cá chín, vàng đều hai mặt thì gắp ra n...