Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 21, 2018

Cách Làm Món Hàu Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Hình ảnh
Hàu nướng là món ăn quen thuộc, có mặt từ những bữa tiệc sang trọng đến những bữa cơm thân…  Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch đất cát bám bên ngoài vỏ hàu. Sau đó, bạn dùng dao để tách vỏ hàu, tuy nhiên cách thực hiện này tương đối nguy hiểm dễ khiến bạn bị thương. Vì vậy, bạn có thể thử cách làm hàu nướng đơn giản là cho hàu vào lò vi sóng nướng trong vòng 1 – 2 phút để hàu tự hé miệng. Lưu ý, bạn tránh làm đổ phần nướng trên hàu ra ngoài. Vì phần nước này sẽ làm hàu nhanh chín và không bị khô, cứng khi nướng. Bạn có thể dùng dao tách vỏ hàu bằng tay (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa hành lá, cắt nhỏ thành từng khúc ngắn. Sau đó, cho đậu phộng rang vào cối, giã nát. Cắt hành lá thành từng đoạn ngắn để trong bát nhỏ (Ảnh: Internet) Bước 3: Sau đó, bạn bóc vỏ 2 hành củ, cắt thành từng lát mỏng. Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu già, bạn cho hành củ thái lát vào phi chín. Sau đó, vớt hành để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cho hành thái lát vào chả

Cách Làm Món Ghẹ Hấp Bia Tiết Kiệm Thời Gian

Hình ảnh
  Ghẹ là loại hải sản được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. Trong đó, món…   Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế ghẹ tươi mua về. Lưu ý, bạn nên giữ nguyên cả dây buộc, vì càng ghẹ có thể làm bạn bị thương khi sơ chế. Trước tiên, bạn lật ngược bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn đâm vào chỗ lõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để chà sạch sẽ ghẹ. Lưu ý, mẹo nhỏ giúp các bạn loại bỏ mùi tanh của ghẹ tươi bám trên tay là dùng một miếng chanh hoặc sả đập dập chà sát vào tay khoảng một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao đâm vào phần lõm trên bụng ghẹ tươi (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng khúc ngắn rồi đập dập. Sả cắt khúc ngắn, đập dập (Ảnh: Internet) Bước 3: Cách làm món ghẹ hấp bia ngon là xếp lần lượt ghẹ, sả vào nồi và đổ bia vào sau cùng. Sau đó, bắc nồi lên bếp để hấp. Khi nước sôi được khoảng chừng 10 phút, ghẹ sẽ