Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 21, 2018

Tương lai nghề bếp ở Việt Nam

Hình ảnh
Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu…

Tâm sự nghề bếp - Nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nhọc nhằn

Hình ảnh
Là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, nghề đầu bếp thu hút sự quan tâm của giới…

Cách chế biến các món cá hồi giành riêng cho bà bầu

Hình ảnh
Từ thịt cá hồi bạn có thể chế biến món ăn theo nhiều cách khác nhau, đem đến thực đơn… Cháo cá hồi Khi mang thai, các mẹ thường cảm thấy khó chịu và chán ăn, lúc này, những món cháo lỏng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bồi bổ cho mẹ. Xương cá hồi được cho vào nấu, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước nấu cháo để cháo có vị ngon ngọt. Thịt cá được gỡ ra, xào thơm với hành khô, nêm nếm gia vị rồi ăn kèm với cháo và hành lá. Tô cháo nóng hổi, thơm lừng, vị ngon miễn chê. Cá hồi viên rán Cá hồi viên rán Thịt cá hồi được hấp chín, gỡ nhỏ rồi trộn đều với bột mì, trứng gà, hành lá, hạt tiêu... tạo thành hỗn hợp đặc, nhuyễn. Nặn thịt cá thành các viên bằng nhau, tròn và dẹt, sau đó chiên ngập dầu cho đến khi miếng chả chín vàng hai mặt. Những miếng chả cá chín vàng, khi ăn cảm nhận thấy vị dai ngon, thơm ngậy của thịt cá, trứng và các loại gia vị, ăn không hoặc chấm tương ớt, nước mắt ngon tuyệt. Món này có thể ăn với cơm hoặc thích hợp cho các mẹ bầu nhâm nhi ăn vặt. Canh chua cá hồi Đầu cá h...

Cách làm nước chấm bánh xèo ngon tuyệt

Hình ảnh
Nước chấm bánh xèo rất dễ làm nhưng để có chén nước chấm ngon và đẹp mắt thì bạn phải… Lưu ý khi chọn nguyên liệu: + Để nước chấm có vị thơm ngon nhất, bạn nên chọn nước mắm có hàm lượng đạm cao, vị thơm dịu. + Bạn có thể dùng đường cát trắng nhưng loại đường nâu có mùa vàng cánh gián sẽ giúp chén nước chấm có hương vị tuyệt vời nhất. Cách làm nước chấm bánh xèo ngon Bước 1. Sơ chế nguyên liệu. - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. - Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt để riêng. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi xắt thành sợi nhỏ, vắt ráo nước. Cà rốt sẽ giúp nước chấm ngon và đẹp hơn Lưu ý, để nước mắm ngon và đẹp, bạn nên băm nhỏ tỏi, ớt chứ không nên xay, băm càng nhỏ càng tốt. Bước 2. Pha nước chấm. - Bạn lấy một cái tô, tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ 2:2:1:1. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đều màu. - Thêm tỏi băm, ớt băm đã chuẩn bị ...