Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 24, 2017

Tổng hợp cách nấu 3 món ăn Hàn Quốc dễ làm

Hình ảnh
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng đa dạng, phong phú. Món Hàn…   1: Canh kim chi hầm thịt heo Kim chi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người dân Hàn Quốc, mọi bữa ăn đều có sự xuất hiện của chúng. Ngoài là món ăn phụ không thể thiếu, kim chi còn là nguyên liệu để làm nên những món ăn chính hấp dẫn, một trong số đó là canh kim chi hầm thịt heo. Vị chua cay của kim chi hòa lẫn với chút béo béo của thịt heo và ngọt thanh của các loại rau củ sẽ khiến bạn phải nhớ mãi không quên. Canh kim chi hầm thịt heo nóng hổi, cay nồng Cách thực hiện: Bước 1: Boa rô cắt khúc. Ớt cắt thành đoạn ngắn. Hành tây bổ múi cau nhỏ. Bước 2: Cho khoảng 500ml lọc vào tô, sau đó hòa tan xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào nhau. Bước 3: Tiếp theo, xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kim chi cải thảo vào nồi. Đổ phần hỗn hợp nước đã pha ở trên vào sao cho ngập xâm xấp mặt thịt. Bước 4: Cho boa rô, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa lớn

Cách nấu món dê xào lăn cực ngon

Hình ảnh
Món dê xào lăn đem đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng, thích hợp để ăn với cơm hoặc… Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu - Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần củ trắng đem băm nhỏ, phần lá trên đập dập rồi thái khúc khoảng 5cm. - Thịt dê mua về rửa sạch. Bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu với lá sả và một chút muối, một chút đường. Khi nước sôi, bạn cho thịt dê vào luộc sơ cho đến khi thấy thịt tái thì lấy ra, thái miếng vừa ăn. Bước này sẽ giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê. - Các loại rau nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, đập đập, băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ 2 trái. - Đậu phộng rang chín, chà xát lớp vỏ lụa, giã nhỏ. Xem thêm: Cách chế biến món heo rừng xào lăn cực ngon Hướng dẫn cách làm thịt dê xào lăn Bước 1. Bắc chảo lòng sâu lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm, ớt băm, sả băm vào phi thơm vàng, cho bột cà ri vào tạo màu rồi bạn trút hết phần thịt dê, lá sả vào đảo đều trong vài phút. Bước 2. Nêm nếm gia vị với nước mắ