Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 4, 2018

Cách làm chân gà muối ngon

Hình ảnh
Học cách làm chân gà muối sau đây, bạn sẽ biết sơ chế chân gà đúng cách để có món…   Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu. - Sả bóc vỏ, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc khoảng 15cm rồi chẻ thành các sợi dài. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát, 1 ít  để nguyên trái. Bước 2. Sơ chế chân gà. - Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ hết phần móng, rửa thật sach với nước muối loãng pha gừng đập dập, ngâm chân gà trong nước muối thêm khoảng 10 phút rồi xả lại với nước. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bóp muối thêm một lần nữa rồi xả lại với nước. - Bắc một nồi nước lên bếp với nhánh gừng đập dập, cho toàn bộ chân gà vào luộc, khi nước sôi thì vớt chân gà ra một thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm khoảng 15 phút cho chân gà giòn. Sau đó, bạn đổ nước luộc cũ đi, đổ nước mới vào, luộc chân gà một lần nữa cho chín. Luộc khoảng 10 – 15 phút để chân gà chín tới là được, không nên luộc chín kỹ. Chỉ cần luộc cho chân gà chín t