Cách nấu canh ngao ngon tuyệt
Canh ngao là một trong những món ăn bổ dưỡng được ưu tiên chế biến trong những bữa cơm… Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và thái dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa sạch cà chua, thái hình múi cau. Còn với hành khô, bạn bóc vỏ và cũng thái thành từng lát mỏng. Thái dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet) Bước 2: Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá úa, gốc, rửa sạch rau răm, hành lá và thái nhỏ để trong bát nhỏ. Bước 3: Sau đó, bạn ngâm ngao trong nước vo gạo có cho thêm vài hạt muối trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Bạn vớt ngao ra rửa lại nhiều lần bằng nước để sạch hết bùn đất. Đây là bước sơ chế hiệu quả trong cách nấu canh ngao tạo nên hương vị hoàn hảo. Hoặc bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước có vài lát ớt (Ảnh: Internet) Bước 4: Kế đó, bạn cho ngao vào nồi nước, bắc lên bếp luộc cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ra. Lưu ý, bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ khiến ngao bị dai và không giữ được vị ngọt tự nhiên của ngao. Riê...