Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 12, 2018

Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Thơm Mát

Hình ảnh
Chè bưởi là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất An Giang. Nếu ai đã từng thưởng… - Bạn bỏ phần da xanh chỉ lấy phần cùi trắng của quả bưởi. Sau đó cắt hạt lựu rồi ngâm với nước muối trong 30 phút. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn xả lại và vắt khô từ 10 – 15 lần với nước lạnh. Cắt cùi bưởi thành hạt lựu - Đun 400ml nước cùng với 20g phèn chua cho sôi. Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi vào trụng cho đến khi nước sôi lại thì vớt ra xả lại với nước lạnh rồi vắt ráo. - Cho cùi bưởi (khoảng 120g) vào tô trộn cùng 100g đường cho đến khi đường tan và thấm vào là được. Sau đó, bạn cho phần cùi bưởi này vào chảo và rang khô. - Cho củi bưởi ra tô rồi trộn cùng 150g bột năng nhưng lưu ý bạn chia bột năng ra làm 3 lần trộn khác nhau nhé! Trộn cùi bưởi cùng bột năng - Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi đã trộn với bột năng vào luộc chín. Sau đó vớt ra và ngâm cùng với nước đường cho tới khi dùng. - Cho 300ml vào nồi cùng 100g đậu xanh ngâm cho mềm. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi

Cách Nấu Cơm Gà Hội An Vừa Đơn Giản Vừa Thơm Ngon

Hình ảnh
Cơm gà Hội An là món ăn đáng để thưởng thức khi đến với thành phố cổ miền Trung này.… Vắt 5 quả chanh lấy nước cốt. Hành tím, gừng cắt lát. Tỏi xay nhuyễn. Rau răm nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo. Gạo vo sạch, để ráo. Nghệ bẻ miếng nhỏ rồi cho vào máy cùng với 150ml nước xay nhuyễn. Lọc nghệ qua rây để lấy riêng phần bã và nước nghệ cho các công đoạn sau. Tiếp theo, bạn trộn đều 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh muối với phần bã nghệ. Sau đó, bạn dùng chính bã nghệ này chà xát lên da gà cho thật vàng đều. Dùng bã nghệ chà xát lên da gà Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh sao cho ngập gà là được. Bạn cho thêm vào 1 muỗng canh gừng lát, 3 muỗng canh hành tím cắt lát và 2 muỗng canh nước mắm rồi luộc gà ở mức lửa to. Khi nước sôi, bạn cho vào nồi 1 chén nước lạnh rồi giảm lửa, đậy nắp và tiếp tục đun trong 20 phút nữa. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà chín mềm ngọt, da căng giòn, xương không bị đỏ. Lưu ý, trong suốt quá trình đun, bạn nhớ hớt bọt cho nước dùng thêm trong và ng