Cách Nấu Chè Bưởi An Giang Thơm Mát
Chè bưởi là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất An Giang. Nếu ai đã từng thưởng… - Bạn bỏ phần da xanh chỉ lấy phần cùi trắng của quả bưởi. Sau đó cắt hạt lựu rồi ngâm với nước muối trong 30 phút. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn xả lại và vắt khô từ 10 – 15 lần với nước lạnh. Cắt cùi bưởi thành hạt lựu - Đun 400ml nước cùng với 20g phèn chua cho sôi. Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi vào trụng cho đến khi nước sôi lại thì vớt ra xả lại với nước lạnh rồi vắt ráo. - Cho cùi bưởi (khoảng 120g) vào tô trộn cùng 100g đường cho đến khi đường tan và thấm vào là được. Sau đó, bạn cho phần cùi bưởi này vào chảo và rang khô. - Cho củi bưởi ra tô rồi trộn cùng 150g bột năng nhưng lưu ý bạn chia bột năng ra làm 3 lần trộn khác nhau nhé! Trộn cùi bưởi cùng bột năng - Tiếp theo, bạn cho cùi bưởi đã trộn với bột năng vào luộc chín. Sau đó vớt ra và ngâm cùng với nước đường cho tới khi dùng. - Cho 300ml vào nồi cùng 100g đậu xanh ngâm cho mềm. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp nấu cho đến khi ...