Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 7, 2018

Bí quyết cách làm thịt dê không bị hôi

Hình ảnh
Thịt dê là nguồn thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và được bán ngày càng nhiều ở các nhà hàng,…

Cách nấu bún riêu cua cho bữa sáng ngon miệng

Hình ảnh
Mỗi sáng trời se lạnh, bưng tô bún riêu cua nóng hổi với nước dùng ngọt đậm vị cua, thêm… Cách làm: Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to. Bước 2: - Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. - Lột yếm cua, mai cua để riêng. - Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua. Bước 3: - Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. - Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. Bước 4: - Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. - Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén. Bước 5: Cho cà chua x