Mỗi sáng trời se lạnh, bưng tô bún riêu cua nóng hổi với nước dùng ngọt đậm vị cua, thêm… Cách làm: Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to. Bước 2: - Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. - Lột yếm cua, mai cua để riêng. - Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua. Bước 3: - Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. - Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được. Bước 4: - Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. - Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén. Bước 5: Cho cà chua x...