Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 26, 2018

Cách kho cá chuối ngon tại nhà

Hình ảnh
Cá chuối kho không phải là món ăn mới lạ mà rất phổ biến ở các vùng nông thôn do…   Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu - Để làm món cá chuối kho, bạn chỉ nên mua cá có cân nặng từ 1,2 - 1,5 kg là tốt nhất, cá không chỉ có vị thơm ngon mà còn đảm bảo các chất dinh dưỡng chứa trong thịt cá. Khi mua, chọn những con cá còn sống, khỏe, giãy mạnh là cá tươi. Cá chuối đánh bắt ở ao, hồ thịt sẽ ngon hơn so với cá chuối nuôi. - Thịt ba chỉ bạn chọn loại nạc mỡ hài hòa, 70% nạc – 30% mỡ, mua thịt mới mổ, không có mùi hôi. Hướng dẫn các bước làm cá chuối kho Bước 1. Sơ chế và ướp cá chuối. - Cá chuối mua về bạn tiến hành sơ chế, cắt hết vây, đánh sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Cho cá vào ngâm khoảng 10 phút trong hỗn hợp nước muối loãng pha với chút giấm để loại bỏ nhớt và vị tanh. Sau đó, cắt cá thành những khúc dày 2 – 3cm, cho vào nồi. Cắt cá thành những khoanh dày để kho - Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, cho vào nồi với cá. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào nồi. Nếu bạn khô...