Cách làm cơm chiên cá mặn

Cách làm cơm chiên cá mặn
Có nguồn gốc từ thành phố biển Vũng Tàu nhưng ngày nay cơm chiên cá mặn đã trở thành món…

 

Lưu ý: Khô cá nên chọn loại dày thịt, ít xương như khô cá sặt, cá lóc, cá thu…, loại càng mặn càng ngon.

Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này

Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu

- Ức gà mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành những hạt lựu nhỏ.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá thái nhỏ để riêng, đầu hành trắng băm nhỏ.

- Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái sợi nhỏ.

kho ca sat

Khô cá sặt rất thích hợp để chế biến món ăn này

Hướng dẫn các bước làm cơm chiên cá mặn

Bước 1. Áp chảo khô cá mặn.

Bạn cho vào chảo một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho khô cá vào áp chảo cho vàng. Gắp cá ra ngoài, để ráo dầu rồi gỡ thịt, bỏ hết xương, xé nhỏ thịt cá.

Bước 2. Xào thịt gà và khô cá mặn.

- Cho thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo nóng, cho tỏi băm, gừng băm, đầu hành trắng vào phi thơm vàng, sau đó trút hết phần ức gà thái hạt lựu vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn với đường, hạt nêm.

- Cho cá xé nhỏ vào chảo xào cùng, khi gà và cá chín thơm, hòa quyện với nhau thì múc ra, để riêng.

Bước 3. Chiên cơm.

- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, đánh tan một quả trứng gà rồi cho vào chảo, tiếp đó cho cơm nguội vào đảo đều để cơm quyện đều vào trứng và hạt cơm se lại.

- Cho bắp cải thái sợi cùng hỗn hợp thịt gà, cá vào chảo, đảo thật đều tay.

- Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn.

- Thêm hành lá thái nhỏ, rắc chút hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra ăn nóng.

Thành phẩm cơm chiên cá mặn có hương vị đặc trưng của khô cá mặn, thơm bùi vị trứng và thịt gà mềm ngọt lại thêm bắp cải giòn giòn, ăn ngon mà không hề chán.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhận xét