Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được hướng dẫn một cách chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng…

Hướng dẫn các bước sơ chế nguyên liệu

- Vo gạo, nấu cơm như bình thường.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu mè, ½ thìa cà phê hạt tiêu. Đem hỗn hợp thịt cất trong tủ lạnh.

- Cà rốt, bí ngò làm sạch, thái sợi nhỏ, dài 3 – 5cm.

- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

- Nấm hương nhặt gốc, rửa sạch, thái mỏng.

- Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

- Mè rang chín.

- Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài tiệm

Bước 1. Chần rau củ.

- Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Vắt nhẹ để rau bớt nước, thái khúc vừa ăn rồi ướp với chút muối, dầu mè,mè rang.

- Nấm kim châm và giá đỗ làm tương tự, để riêng.

Bước 2. Xào rau củ quả.

- Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà rốt, nấm hương vào xào cùng chút muối. Đảo đều tay đến khi cà rốt chín mềm thì đổ ra chén để riêng.

- Cũng chảo đó, thêm chút dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, cho bí ngòi vào xào cùng chút muối cho chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén để riêng.

Bước 3. Xào thịt bò.

- Thịt bò đã ướp gia vị đem xào đến khi thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Không nên xào kỹ quá, thịt bị dai, không ngon

Bước 4. Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một cái chén, cho 3 muỗng  tương ớt Gochujang + 1 muỗng đường + 1 muỗng giấm +  1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 muỗng nước, khuấy đều hỗn hợp nước xốt.

Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức cơm trộn Hàn Quốc.

- Để bày trí món ăn theo phong cách người Hàn, bạn hãy chuẩn bị chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một lớp dầu ăn mỏng trong lòng bát rồi cho vào mỗi bát một phần cơm, nén nhẹ xuống.

- Lần lượt xếp các loại rau củ quả, thịt bò, nấm lên mặt cơm, để riêng các loại.

- Đặt bát cơm lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.

- Ốp la trứng rồi đặt trứng vào giữa bát cơm, rắc thêm mè rang lên trên.

- Cuối cùng rưới nước xốt, trộn đều các nguyên liệu rồi thưởng thức.

- Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

cach lam com tron han quoc

Cơm trộn đầy đủ dưỡng chất, có thể ăn vào các bữa chính thay cơm

Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm trộn Hàn Quốc! Để tìm hiều thêm những công thức nấu món hàn ngon bạn có thể xem tại https://daotaobeptruong.vn/hoc-nau-an/mon-han/cong-thuc

Nhận xét