Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn

Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn
Với món hoành thánh thịt xá xíu, bạn có thể thay đổi  khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình…

Bước 1. Làm thịt xá xíu.

- Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.

- Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.

- Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

- Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng

Bước 2. Nấu nước dùng hoành thánh.

- Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng.

Bước 3. Làm hoành thánh.

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

- Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

- Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không dùng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượt cho tới hết.

Bước 4. Nấu hoành thánh.

- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

- Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước dùng gà rồi nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5. Thành phẩm món ăn.

- Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.

thanh phan hoanh thanh xa xiu min

Thành phẩm hoành thánh thịt xá xíu

Chúc bạn thực hiện thành công món hoành thánh theo công thức hướng dẫn của chúng tôi! Và để tìm hiểu nhiều hơn những công thức nấu món hoa bạn có thể xem tại đây.

 

Nhận xét